3 sai lầm khi ăn đậu phụ ngày Tết bạn cần phải tránh

3 sai lầm khi ăn đậu phụ ngày Tết bạn cần phải tránh

Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu phụ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những sai lầm khi ăn đậu phụ có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

 • 1

  Ăn quá nhiều đậu phụ

  Đậu phụ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây phản tác dụng. Đây là sai lầm khi ăn đậu phụ mà rất nhiều người mắc phải, bởi tâm lý ăn càng nhiều thì càng bổ. Hàm lượng protein cao trong đậu phụ có thể biến thành chất thải chứa nito tăng gánh nặng cho thận đồng thời gây nên chứng khó tiêu. Đặc biệt, những người bị nên tránh ăn đậu phụ.

  3 sai lầm khi ăn đậu phụ ngày Tết bạn cần phải tránh

  Ăn quá nhiều là sai lầm khi ăn đậu phụ mà nhiều người mắc phải

  Ngoài ra, đậu phụ còn chứa hàm lượng cao chất methionine. Chất methionine có thể làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

  Việc ăn quá nhiều đậu phụ sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe. Vì vậy, bạn cần ăn đậu phụ một cách có chừng mực, đảm bảo sức khỏe.

 • 2

  Ăn đậu phụ thay rau

  Nhiều người có quan niệm đậu phụ có thể ăn được thay rau vì đậu phụ rất mát, có nguồn gốc từ thực vật.

  Tuy nhiên, ăn đậu phụ không đảm bảo chất xơ và các vitamin cần thiết cho sức khỏe. Nếu bạn ăn đậu phụ trong thời gian dài có thể bị táo bón, rối loạn tiêu hóa và thiếu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đậu phụ dù tốt nhưng không thể thay thế cho các loại thực phẩm khác được. Chỉ có ăn phong phú các loại thực phẩm mới cho bạn sức khỏe tốt nhất.

  3 sai lầm khi ăn đậu phụ ngày Tết bạn cần phải tránh

  Đậu phụ không thể thay thế cho rau
 • 3

  Ăn đậu phụ thay thịt

  Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu phụ rất giàu protein, được coi là “thịt thực vật” nhưng không thể ăn thay thịt. Nhiều người tìm cách giảm béo bằng cách ăn đậu phụ thay thịt. Đây là một sai lầm khi ăn đậu phụ, gây ảnh hưởng xấu tới .

  Tuy đậu phụ giàu protein nhưng hàm lượng và tỉ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ. Việc bổ sung các dưỡng chất và protein từ thịt vẫn rất cần thiết. Ngoài ra, khi ăn đậu phụ bạn cần ăn kèm với một số loại protein khác để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể.

  Ngoài những sai lầm khi ăn đậu phụ bạn nên tham khảo thêm:

  >> 

  >> 

  >> 

>>

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577