4 điều sĩ tử cần tránh để giữ sức khỏe trong mùa thi

4 điều sĩ tử cần tránh để giữ sức khỏe trong mùa thi

Để có được kết quả thi tốt nhất thì việc giữ sức khỏe để ôn tập là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 4 điều sĩ tử cần tránh để đảm bảo sức khỏe trong mùa thi.

 • 1

  Tránh stress

  Việc ôn tập quá căng thẳng, cộng thêm áp lực thi cử rất dễ khiến thí sinh cảm thấy stress. Khi stress, tinh thần và cả thể lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến khả năng ôn tập giảm sút và kết quả thi sẽ không tốt. Do đó, dù ngày thi đã cận kề thì bạn vẫn cần dành những khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, để luôn giữ được tinh thần tốt nhất.

  4 điều sĩ tử cần tránh để giữ sức khỏe trong mùa thi-1

  Bạn cần tránh căng thẳng quá mức khi ôn thi

 • 2

  Tránh thiếu ngủ

  Giấc ngủ vô cùng quan trọng, nó giúp cơ thể phục hồi sau một ngày hoạt động căng thẳng. Đặc biệt với các sĩ tử, một giấc ngủ ngon sẽ giúp đầu óc các sĩ tử minh mẫn hơn để tiếp tục ôn thi. Tình trạng thiếu ngủ sẽ khiến trí não hoạt động kém hiệu quả, khó tiếp thu bài. Do đó, bạn cần duy trì thời gian ngủ hợp lý, cố gắng thư giãn trước khi ngủ để có thể ngủ ngon hơn. 

 • 3

  Tránh học trong môi trường thiếu ánh sáng

  Ôn thi trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ khiến đôi mắt nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, làm giảm khả năng tập trung của bạn. Do đó, hãy cung cấp đủ ánh sáng cần thiết tại nơi ngồi học. Nguồn sáng tối thiểu bạn cần là khoảng 60w. Trong trường hợp các tài liệu ôn thi có khổ chữ nhỏ, nhiều biểu đồ phức tạp và cần độ tập trung cao hơn thì nên dùng nguồn sáng mạnh hơn.

 • 4

  Tránh thức quá khuya và cà phê

  Thức khuya ôn thi cùng với ly cà phê là thói quen của rất nhiều sĩ tử. Nguyên nhân là vì ban đêm không khí rất yên tĩnh nên việc tập trung dễ dàng hơn. Để không bị buồn ngủ, nhiều người tìm đến sự trợ giúp của những ly cà phê. Tuy nhiên, thói quen này sẽ nhanh chóng hủy hoại sức khỏe của bạn. Cà phê chỉ có tác dụng tạm thời, khi chất caffeine hết tác dụng, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Kéo dài tình trạng này dễ khiến sức khỏe suy kiệt, ảnh hưởng xấu đến chất lượng ôn thi.

  4 điều sĩ tử cần tránh để giữ sức khỏe trong mùa thi-2

  Thức ôn thi quá khuya không tốt cho sức khỏe

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577