8 điều không nên làm ở công sở

8 điều không nên làm ở công sở

Đã có rất nhiều những bài viết/ quyển sách cho bạn biết những điều bạn nên làm ở văn phòng. Nhưng lại không có nhiều thông tin về những gì bạn không nên làm ở văn phòng.

Mỗi một công sở có quy luật của mình, nhưng tất cả đều có một quy luật chung mà bạn không nên phạm trong môi trường làm việc. Tránh phạm các lỗi này và bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt tại nơi làm việc.

 • 1

  Nhìn trộm laptop/desktop của người khác

  Những người gây phiền nhiễu nhất trong văn phòng là một trong những người hay nhìn trộm vào màn hình máy tính của đồng nghiệp. Bất kể điều gì thôi thúc bạn làm điều đó, bạn cần phải giữ thể diện cho mình và không để bị dán nhãn người nhìn trộm của văn phòng.

 • 2

  Đi tới lui

  Tự tin là điều tốt, nhưng tự mãn sẽ là một sai lầm. Nên dù với bất kỳ tình huống nào bạn cũng không nên đi vòng quanh các bàn làm việc như thể bạn là người sở hữu nó. Hãy giữ sự thoải mái, thân thiện và tất cả mọi người trong văn phòng sẽ thích bạn thay vì ác cảm với bạn.

 • 3

  Ồn ào

  Đừng biến thành một người ồn ào trong văn phòng. Hãy duy trì giọng nói ở âm lượng vừa phải, đừng mở nhạc lớn và làm gì đó ồn ào. Những người ồn ào hay làm phiền các đồng nghiệp. Hãy rèn luyện cho mình phong cách nói chuyện nhẹ nhàng nhưng rõ ràng.

 • 4

  Chuyện phiếm

  Hẳn bạn đã nghe nói về điều này. Tránh xa những cuộc nói chuyện phiếm là đúng, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng điều này là không thể. Bất kì một góc nhỏ nào của văn phòng cũng có những tín đồ của việc nói chuyện phiếm. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là giữ chừng mực trong những câu chuyện phiếm.

  8 điều không nên làm ở công sở - 1

 • 5

  Trộm cắp

  Mỗi một nhân viên văn phòng ở một lúc nào đó lại có xu hướng “mượn đỡ” một số văn phòng phẩm của văn phòng như một cây bút, giấy, một tập hồ sơ hay một bản in. Chỉ làm như vậy một lần thì không vấn đề gì, nhưng đừng biến nó thành thói quen. Ăn cắp là điều xấu và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm và phải trả nếu bạn bị bắt gặp.

 • 6

  Nói dối/ Đổ lỗi cho người khác

  Khi bạn thấy mình ở tình huống khó khăn, bạn sẽ có khuynh hướng nói dối hoặc chuyển sang đổ lỗi sai của bạn vào người khác. Nếu bạn làm điều này, bạn đang đánh cược danh tiếng của mình và cả công việc của bạn. Hãy luôn luôn tuân thủ sự trung thực và công bằng.

 • 7

  Chia sẻ những vấn đề cá nhân

  Không ai có cuộc sống dễ dàng. Mọi người đều có những vấn đề cá nhân cần chia sẻ như chính bạn. Bạn thật ngờ nghệch nếu chia sẻ những rắc rối cá nhân với đồng nghiệp. Hãy để những vấn đề đó ở nhà và đến văn phòng với một tinh thần “sạch sẽ”. Hãy nhớ, đồng nghiệp của bạn không phải là người trả lời thư đăng ở mục tâm sự.

  8 điều không nên làm ở công sở - 2

 • 8

  Tán tỉnh/ quấy rối tình dục

  Bất luận người đồng nghiệp của bạn nóng bỏng, gợi cảm như thế nào, tán tỉnh ở văn phòng là việc không thể tha thứ. Đây là một vấn đề rất riêng tư và văn phòng không phải là nơi thích hợp. Bên cạnh đó, nếu ai đó bắt gặp bạn, bạn có thể phải chia tay luôn công việc.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577