Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé chơi thỏa thích

Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé chơi thỏa thích

Tự tay làm chim cánh cụt cho con chơi vừa an toàn vừa tiết kiệm, chắc chắn khiến mẹ nào cũng thích thú. Cách làm thú nhồi bông bằng vải này cũng không hề khó, bạn hãy thử làm xem nhé!

Nguyên liệu

Thú nhồi bông là món đồ chơi ưa thích nhất của trẻ nhỏ, đặc biệt, ngày nay với nhiều gia đình cha mẹ bận rộn không có thời gian chơi cùng con thì những chú nhồi bông đóng vai trò như những người bạn thân thiết của bé. 

Thường xuyên sử dụng thú nhồi bông, các bé không chỉ ôm ấp, cưỡi lên để chơi mà có trường hợp cho vào miệng vì quá yêu thích chúng. Vì vậy, đây cần là món đồ chơi được bảo đảm là thực sự an toàn. Và giải pháp để biết rõ chúng không có hại chỉ có cách các bậc phụ huynh tự tay làm cho con chơi. 

Cách làm thú nhồi bông bằng vải cũng không hề khó, bạn chỉ cần làm theo mẫu và các hướng dẫn chi tiết sẽ có ngay sản phẩm. Nếu còn nghi ngờ, bạn hãy thử cách làm thú nhồi bông đơn giản với mẫu con chim cánh cụt đáng yêu trong bài viết này.

>> Xem thêm: 

Để hoàn thành sản phẩm, bạn cần:

- Vải dày, mềm với họa tiết đen trắng (hai màu đặc trưng của chim cánh cụt)

- 1 mảnh vải màu vàng chất liệu tương tự để làm chân vịt.

- 2 cúc màu trắng làm mắt

- Phấn vẽ vải

- Bông nhồi

- Kim, chỉ.

 
 • 1
  Đầu tiên, bạn tải mẫu theo hình vẽ về, phóng to theo kích thước mong muốn rồi in ra giấy.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 1

  Chú ý đánh dấu luôn các điểm A, B, C, D có trên hình vẽ để tiện cho việc thao tác sau này.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 2

  Cắt mẫu giấy rồi áp lên vải, cắt vải theo mẫu. Khi cắt bạn cần chắc chắn là bạn cắt hai phần thân ngược nhau. Phần cánh cũng tương tự, cắt hai cặp đối mặt với nhau. Còn lại là phần chân, mỏ và bụng trước.

  Bạn sẽ có:

  - 2 miếng thân

  - 1 miếng bụng trước

  - 2 miếng cánh màu sáng

  - 2 miếng cánh màu tối

  - 4 miếng chân màu vàng

  - 2 miếng mỏ màu vàng

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 3

 • 2

  Ráp mỏ chim:

  Với hai mặt phải của miếng thân, đặt hai miếng mỏ vàng lên phần đầu, tại vị trí điểm A trên mẫu, dùng ghim nút đính tạm lại.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 4

  May một đường vòng quanh mỏ cách mép vải khoảng 0.3mm. Khi may xong, hai chiếc mỏ ở vị trí đối nhau như hình bên.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 5

   

  Áp hai mặt phải của phần đầu lại vừa vặn với nhau. May một đường từ điểm A cách mỏ khoảng 0.7cm – 1cm cho đến điểm B ở phía đối diện của điểm A như hình bên. (2 điểm này cũng đã được đánh dấu trên mẫu vẽ ban đầu).

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 6

  Lộn mặt phải lại và đẩy cho phần mỏ phồng ra. Đây là phần khó khăn nhất của toàn bộ quá trình may. Vì phần mỏ vốn rất mỏng, nhỏ do đó phải mất một chút kiên nhẫn để có được một chiếc mỏ xinh xắn cho chú chim cánh cụt. Bạn có thể sử dụng một cây que đan và nhíp để thực hiện bước này dễ dàng hơn.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 7

 • 3

  Ráp thân chim:

  Lộn mặt trái trở lại lần nữa, nhưng chỉ lộn phần thân còn phần mỏ vẫn giữ nguyên mặt phải vừa được đẩy ra. Ráp hai phần thân lại với nhau từ điểm C đến điểm D (theo mẫu). Phần còn lại để ráp phần bụng của chim cánh cụt.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 8

  Mở thân ra, ướm thử phần bụng (phần giống như một chiếc ván trượt màu trắng) xem đã vừa vặn với khoảng trống trên thân (khoảng thừa từ điểm D đến điểm A) chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải điều chỉnh một chút.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 9

  Sau đó, dùng kim ghim ghim phần bụng dọc theo mặt phải của hai thân chim đang mở. Điểm bắt đầu ghim là điểm A đã được đánh dấu, ghim dọc theo mép vải của mỗi bên cho đến khi bạn tới điểm đánh dấu D. Làm cẩn thận và từ từ để đảm bảo các ghim nút giữ được đường cong dọc theo thân chim.

  May cả hai bên lại, đặc biệt chú ý không may đoạn từ điểm B đến điểm C để sau này bạn có thể lộn mặt phải lại.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 10

  Giờ thì bạn có thể lộn mặt phải của thân lại thông qua khoảng cách giữa điểm C và D. Chú chim cánh cụt đã dần thành hình rồi!

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 11

  Đặc biệt chú ý đến khu vực dưới cằm, nơi các phần cơ thể phía trước của chú chim bắt đầu. Nó sẽ giống như hình chữ V lộn ngược khá gọn gàng.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 12

  Áp hai mặt phải của miếng đuôi chim lại với nhau, khâu vòng quanh đuôi chừa lại đường khâu phía dưới để lộn mặt phải lại.

  Lặp lại tương tự với phần chân. Áp hai mặt phải của chân lại với nhau, khâu vòng quanh chừa lại đường khâu phía trên để lộn mặt phải và nhồi bông.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 13

 • 4

  Nhồi bông cho chim:

  Lộn phần chân chim vừa khâu, miết cho đường khâu trơn mượt rồi nhồi bông vào chân. Nhồi từ từ để giúp chân căng tròn và mềm mại, đặc biệt là tại các điểm cong mở của bàn chân.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 14

  Để đóng kín phần bàn chân, bạn may một đường may dọc theo phần cong mở như hình bên. Sử dụng máy khâu và sợi chỉ mảnh để thực hiện đường may này.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 15

  Phần thân của chú chim được nhồi chặt hơn một chút. Sử dụng que đan hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng nhồi bông vào các khu vực nhỏ hơn như mỏ và điểm đuôi. Một trong các mẹo nhỏ để con vật nhồi bông đẹp là nhồi thực sự chặt, chỉ cần liên tục thêm bông nhồi cho đến khi bạn thấy không còn chỗ chứa nữa là được.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 16

  Ghim khoảng cách từ điểm B đến điểm C đã được chừa lại để nhồi bông - với các đường mép vải giấu vào bên trong. Dùng một đường khâu giấu chỉ để đóng kín đường nối.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 17

  Sau đó luồn kim xuống dưới lớp vải của thú nhồi bông rồi đâm mũi kim lên và kéo nó ra. Cắt sợi chỉ tại điểm nó đâm ra để ẩn nó đi một cách thẩm mỹ.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 18

  Nhồi phần cánh chim và đóng kín đường nối bằng một đường khâu màu đen tương tự như cách bạn đã làm với phần thân của chú chim.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 19

 • 5
  Ghép nối các bộ phận của chú chim:

  Bây giờ bạn đang có các mảnh sau đây:

  - 2 chiếc cánh có mặt phải đối nhau. Cánh phải của chim cánh cụt là hình bên trên và cánh trái là hình ở phía dưới.

  - 2 bàn chân.

  - 1 phần thân của chú chim.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 20

  Ghim cánh trái và phải ở các bên đối diện của chim cánh cụt. Chúng cần phải song song với nhau và uốn cong về phía sau của chú chim. Dùng một đoạn chỉ thêu màu đen để đính một bên cánh lại, sau đó xuyên kim qua phía đối diện để đính chiếc cánh tiếp theo. Để chắc chắn bạn có thể tiếp tục đâm kim ngược lại để đính thêm một đường khâu nữa. Kết thúc bằng một nút chỉ và ẩn nó xuống phía dưới xương cánh như cách bạn đã thực hiện ở phần đóng đường nối của thân chim.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 21

  Ghim bàn chân vào phần dưới của cơ thể chú chim cánh cụt.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 22

  Đặt chú chim thẳng đứng lên, nếu nó không cố định ở vị trí bạn đặt thì bạn nên ghim chân lại cho đến khi nó có thể đứng vững.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 23

  Dùng đường khâu chỉ đen để nối phần cong của bàn chân vào phía dưới chú chim.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 24

  Xếp hai chiếc cúc trắng ở hai bên đối diện của đầu chim cánh cụt. Dùng đường khâu bằng chỉ đen cùng lúc đính cả hai chiếc cúc vào, cách làm giống như khi bạn đính phần cánh chim.

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 25

  Vậy là chú chim cánh cụt đã được hoàn thành rồi!

  Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 26

   

Thành phẩm

Những chú chim cánh cụt chỉ có trong phim hoạt hình nay đã được mẹ mô phỏng bằng vải bông cho các bé rồi! Con chim cánh cụt này còn có đa công dụng, bé vừa chơi cùng như người bạn thân, vừa ôm cho giấc ngủ ngon lành. 

Bên cạnh đó, tận dụng những thời gian rảnh rỗi, các mẹ hãy dạy cho bé thêm về con vật này để chúng hiểu biết hơn về sự vật hiện tượng bên ngoài. Thật bổ ích phải không nào? 

Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 27

Và rõ ràng là các chú chim càng đông càng vui, nhất là khi gia đình chim cánh cụt hội đủ thành viên thật áp, sum vầy...Vì vậy, bạn hãy làm thêm thật nhiều chú cho bé chơi, tặng bạn bè của bé nhé! 

Không chỉ cách làm thú nhồi bông đơn giản mà nguyên liệu còn dễ kiếm và giải quyết một cách nhanh chóng: 

- Vải bạn mua ở các cửa hàng bán vải gần nhà

- Bông gòn, bông nhồi bạn mua ở Phố Lương Văn Can - Hà Nội nhé! Còn các bạn ở tỉnh lẻ có thể ship bông từ Hà Nội hay những thành phố lớn gần nhất.

Cách làm chim cánh cụt nhồi bông cho bé - 28

Chúc các bạn thành công với cách làm thú nhồi bông này! 

Tương tự cách làm thú nhồi bông chim cánh cụt, bạn hãy tham khảo thêm mẫu nhồi bông khác để làm cho bé chơi và những con vật phong phú như một khu vườn bách thú trong nhà nhé! 

>> 

>> 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577