Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp

Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp

Tuy ngẫu hứng trong cách cắm hoa và phối màu nhưng bạn sẽ có bình hoa mới lạ, tự nhiên và mộc mạc mang lại đến sự mới mẻ cho không gian nhà mình!

Với ngẫu hứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa để cắm: 2 cành hoa ly trắng, 2 cành hoa iris (còn gọi hoa diên vĩ), 3 cành cẩm chướng hồng, vài cành cẩm chướng vàng, 4 cành chuỗi ngọc đỏ, vài cành hoa có dạng chùm hoa nhỏ dáng cao ( hoa rồng ngậm ngọc, hoa lỳ lân, hoa mào gà …)

- Lá cắm hoa: lá dương xỉ, lá chanh lớn, cành lá nhỏ (lá ngâu, cành lá chanh nhỏ…)

- Bình cắm hoa thủy tinh cho chân thấp.

- Dụng cụ: kéo, băng dính

Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 3

Cách làm:

 • 1

  Trước tiên bạn cho nước vào bình cắm hoa, cắt băng dính dán 4 đường thẳng song song cắt nhau trên miệng bình để giữ cho cành không bị nghiên khi cắm. Cắt cành lá dương xỉ cắm sát che kín miệng bình, và cắm các cành lá chanh lớn trên lớp lá dương xỉ.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 6

 • 2

  Cắm cành hoa chùm cao giữa bình hoa, có chiều cao gấp 2 lần chiều cao bình hoa. Cắm thêm cành hoa chùm ngã nghiêng về phía bên phải và bên trái thật tự nhiên. Cắt ngắn 2 cành hoa diên vĩ cắm thấp mặt trước của bình hoa.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 8

 • 3

  Xoay bình hoa về phía sau, cắt ngắn 2 cành hoa ly trắng, cắm thấp cạnh miệng bình hoa. Cắt 3 cành hoa cẩm chướng hồng, chọn bông hoa nở to đều cho đẹp. Cắm cành hoa cẩm chướng cao giữa và 2 cành thấp hai bên ngay sau 2 cành hoa ly trắng. Bạn cắt ngắn các cành hoa cẩm chướng vàng nhỏ cắm xen kẽ giữa hoa ly trắng và cẩm chướng hồng.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 10

 • 4

  Sau đó xoay mặt bình hoa có hoa diên vĩ, cắt 3 cành cẩm chướng vàng chọn hoa nở bông hoa nhỏ hơn bông hoa cẩm chướng hồng, cắm thấp sát miệng bình ngay bên cạnh phải hoa diên vĩ. Cắt bỏ lá các cành chuỗi ngọc cắm cao xen kẽ giữa bình bình hoa tạo hình giống như chiếc quạt xòe.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 12

 • 5

  Bạn cắm thêm cành lá chanh cao giữa bình hoa xen kẽ giữa các cành chuỗi ngọc. Bạn chỉnh sữa lại bình hoa, để bình hoa trông tự nhiên trước khi đặt lên bàn trang trí.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 14

 • 6

  Việc cắm được bình hoa đẹp không quá khó, đôi khi bạn cắm không theo qui cách nào, ngẫu hứng trong cách cắm và phối màu những cành hoa đem lại bình hoa mới lạ, tự nhiên và mộc mạc mang lại làn không khí tươi mát cho ngôi nhà.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 16

  Ưu điểm của cách cắm này là bạn có bình hoa 2 mặt, xoay mặt trước bạn có bình hoa sắc tím pha chút vàng, xoay mặt sau bạn có bình hoa sắc trắng điểm chút sắc hồng và vàng. Những đóa hoa tươi xinh làm cho không gian ngôi nhà đẹp tươi và đầy sức sống. Thêm chút hoa, cuộc sống mỗi ngày của bạn dường như tươi đẹp như lọ hoa này đấy.

  Cắm hoa ngẫu hứng tự nhiên mà đẹp 17

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577