Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/11

Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/11

Bạn có thể tự làm thiệp hoa hồng kirigami tuyệt đẹp để kính tặng thầy cô nhân ngày 20/11 với hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi. Với mẫu kirigami in sẵn, bạn chỉ cần cắt khoét trên bìa màu và dán nổi là ...

Nguyên liệu

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam, chắc hẳn còn nhiều bạn băn khoăn chưa biết tặng thầy cô những món quà nào, ngay từ những cái nhỏ nhất như thiệp. Vậy việc làm thiệp hoa hồng này rất tiện lợi cho bạn. 

Để làm thiệp hoa hồng này, bạn chỉ cần cắt theo mẫu có sẵn, tỉ mẩn một chút là có thể hoàn thành đấy. Bên cạnh việc làm hoa giấy tặng thầy cô thì những tấm thiệp tự làm cũng là một món quà handmade vô cùng ý nghĩa. 

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện ngay nhé! 

- Giấy bìa làm thiệp: màu tím làm bìa thiệp, màu hồ bằng đậm làm hoa và lót thiệp (bạn cũng có thể chọn màu sắc yêu thích khác)

- Mốp dán nhỏ, dập ghim, dao trổ, mút và màu tô viền hoa.

- Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý của tấm thiệp để làm mẫu giấy cho bạn tiện cắt khoét. Bao gồm mẫu nền lá và mẫu bông hoa rời. Mẫu giấy lên cắt chừa rộng đường biên để ghim kim.

 Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/110

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm thiệp hoa hồng đơn giản
 
 • 1

  Ghim ổn định 4 góc mẫu giấy hình nền lá lên bìa thiệp màu tím, vết ghim nằm trên đường biên giấy đã cố tình để rộng tức nằm ngoài hình mẫu. Sau khi cắt khoét bạn sẽ cắt gọn bìa thiệp có vết kim ghim đó.

  Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/111

  Trước tiên, bạn ghim ổn định 4 góc giấy vào thiệp đã chuẩn bị
 • 2

  Dùng dao trổ rạch tỉ mỉ theo hình in sao cho các mảng hình phía trong được khoét rỗng, chỉ để lại các đường khung của hình. Những đường rạch thẳng nên dùng thước hỗ trợ.

  Vết rạch đi qua cả lớp giấy mẫu và bìa. Sau khi rạch hết các mảng hình cần rỗng bạn sẽ cắt bỏ bìa thừa ngoài mép thiệp. Bìa thiệp gập đôi thành hai phần đều nhau, 1 phần chứa nền khoét rỗng và 1 phần đặc nguyên giấy.

  Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/112

  Bạn dùng dao trổ để vạch vào những vết đã được vẽ sẵn trên giấy
 • 3

  Ghim mẫu giấy hình bông hồng lên bìa hồng đậm và cắt khoét tương tự phần nền lá. Sau khi cắt xong, bạn dùng mút để bôi chút viền màu tím loang đều ngoài mép bông hoa vừa cắt rời để tạo vẻ tự nhiên và hài hoà cùng bìa thiệp màu tím.

  Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/113

  Bạn dùng mút để bôi màu tím lên bông hoa hồng vừa trổ
 • 4

  Cắt 1 miếng lót thiệp gập đôi cùng cỡ với bìa thiệp, dán lồng hai lớp thiệp tại sống gập. Dán bông hoa rời bằng mốp dán nổi lên trên phần nền lá đã cắt khoét.

  Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/114

  Cắt một miếng lót tấm thiệp rồi dán lên nhé!
Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tự làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô dịp 20/11 rồi đấy! Hãy viết những lời chúc kính yêu và tràn đầy tình cảm như hình ảnh bông hồng đằm thắm mà bạn đã tỉ mỉ cắt trổ từng đường nét nhỏ này nhé!

Một món quà cùng với tình cảm chân thành mà bạn dành tặng thầy cô sẽ ý nghĩa hơn nhiều những món quà mua sẵn đắt tiền đấy!

Dùng tấm thiệp hoa hồng này, bạn hãy viết những lời tri ân đến thầy cô  nhân ngày nhà giáo Việt Nam tới đây nhé! Chắc chắn chúng sẽ khiến thầy cô bạn bất ngờ và rất trân trọng chúng đấy! 

Khéo tay làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/115

Tấm thiệp hoa hồng xinh xắn tự tay bạn hoàn thiện theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi

Chúc các bạn thực hiện làm thiệp hoa hồng thành công!

Vậy là việc làm thiệp hoa hồng đơn giản này đã giúp cho bạn không còn băn khoăn về món quà tặng thầy cô rồi, hãy mua thêm những vật dụng có ích nữa đến tri ân thầy cô là ý nghĩa rồi.

Bên cạnh việc làm thiệp hoa hồng này, còn rất nhiều cách làm đồ handmade tặng thầy cô, bạn tham khảo thêm nhé! 

>>

>> 

>> 

>> 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577